Căn bản về web hosting

Căn bản về web hosting

15-08-2013
Thông tin cần biết
3621

Hosting có thể được giải thích một cách đơn giản như sau : là nơi lưu trữ có cài đặt dịch vụ ftp, http:// nơi đó bạn có thể chứa website hay dữ liệu.

Vậy web hosting là gì ?

Web Hosting là nơi lưu trữ các website, tư liệu, hình ảnh trên một máy chủ Internet, Web Hosting đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa Website với người sử dụng Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động. Hay nói cách khác, web hosting giống như một phòng làm việc.


Các yêu cầu của web hosting ?

Tốc độ : máy chủ chạy web phải có cấu hình lớn để có thể xử lý thông tin, phục vụ cho nhiều người truy cập. Đồng thời cũng phải đảm bảo rằng đường truyền không bị nghẽn.

Bảo trì : Web hosting phải có người quản trị, chăm sóc để tránh các rủi ro về mặt kỹ thuật, bảo mật.

Dung lượng : chắc chắn rằng web hosting phải có một dung lượng đủ lớn để có thể lưu trữ nhiều thông tin trên đó.

Băng thông : nhằm đảm bảo các giao dịch, trao đổi thông tin trên website, băng thông hay còn gọi là bandwith của web cũng phải đủ lớn.

FTP : FTP là giao thức không thể thiếu khi sử dụng web hosting.

Ngôn ngữ lập trình : web hosting phải hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình để các coder và người sử dụng có thể tùy chọn việc lập trình website.

Email, pop 3, dns… là các dịch vụ mà một hosting nên có.

Hosting cũng phải có giao diện quản lý thân thiện phù hợp với nhiều đối tưởng sử dụng.


Dung lượng của Web Hosting

Dung lượng của web hosting là khoảng không gian cho phép lưu trữ dữ liệu của bạn trên ổ cứng của máy chủ. Như đã nói ở trên, bạn thuê một web hosting cũng giống như bạn thuê văn phòng trong một nhà cao ốc. Vậy ở đây, dung lượng của web hosting cũng giống như diện tích văn phòng của bạn.

Băng thông của Web Hosting


Băng thông của web hosting là lượng dữ liệu (tính bằng MBytes) trao đổi giữa website của bạn với người sử dụng trong một tháng. Ví dụ nếu bạn tải lên website của mình một tệp tài liệu có kích thước là 1MB và có 100 khách hàng tải tệp tài liệu đó về thì bạn đã tiêu tốn tổng cộng 101MB băng thông.

FTP


FTP là viết tắt của cụm từ File Transfer Protocol - là một giao thức truyền tệp tin trên mạng Internet. Bạn có thể sử dụng các phần mềm FTP (FTP Client) để kết nối với máy chủ và tải các tệp tin dữ liệu cũng như cập nhật website của mình một cách dễ dàng.

DNS là gì


DNS là viết tắt của cụm từ Domain Name System. Là hệ thống phân giải tên miền trên Internet. Nếu Web Hosting giống như nhà bạn và Domain name (tên miền) giống như địa chỉ thì DNS giống như bản đồ. Giúp xác định vị trí ngôi nhà của bạn khi có địa chỉ. Web Hosting hỗ trợ DNS là rất cần thiết bởi nó giúp cho tên miền của bạn liên kết được với Web Hosting. Nếu Web Hosting không hỗ trợ DNS, bạn phải cần đến nhà cung cấp dịch vụ thứ ba. Điều đó cũng đồng nghĩa với sự thiếu đồng bộ, tiêu phí công sức cũng như tiền bạc.

Các ngôn ngữ lập trình web phổ biến?

Bạn có thể thấy một số ngôn ngữ lập trình phổ biến trên web hosting như sau PHP, ASP, ASP.NET, JSP, CGI, Python.


Hosting Cpanel


Đây là phần mềm đi kèm với các gói hosting nhằm giúp khách hàng chủ động quản lý hosting. Phần mềm này giúp quản lý thư mục, database, backup dữ liệu, sub-domain…freehostvn
   
Hỗ trợ 24x7x365
0225-710-6-222 : Tel
0936-247-365 : Hotline

Giới thiệu về chúng tôi

  • Hoster Việt Nam
  • Văn Phòng: Tầng 4 tòa nhà Hatradimex, 22 Lý Tự Trọng, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng
  • Trụ Sở: 162 Hai Bà Trưng, phường An Biên, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng
  • Điện Thoại: 0225.710.6.222 / 0936.247.365
  • Email: contact@hoster.vn